07666.80.666

3 LÝ DO NÊN NHỜ DỊCH VỤ THIÊT KẾ MẪU NHÀ ĐẸP KHI XÂY NHÀ Ở

vat tu khi su dung dich vu thiet ke mau nha dep

Để có được một căn nhà hoàn mỹ từ ngoại thất đến nội thất thì không thể thiếu bản vẽ thiết kế. Vậy tại sao dịch vụ thiết kế mẫu nhà đẹp lại quan trọng như vậy? Để quý khách hàng rõ hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế nhà thì hãy cùng kiến trúc DNA tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Mặc dù kiến trúc trong thời gian gần đây rất được quan tâm và trở nên có tầm hơn, nhưng vẫn nhiều người không biết đến tầm quan trọng của nó mang lại. Trên thực tế có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng chỉ cần nhìn bản vẽ và đưa thợ xây là họ có thể xây lên 1 ngôi nhà hoàn hảo. Điều đó là không thể, họ có thể xây những ngôi nhà cấp 4 đơn giản, lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng kết cấu điện, nước, ngoại thất độc đáo, tiện nghi thì rất ít người có thể làm, gần như bằng không.

Nhiều người không thuê thiết kế nhà đơn giản vì họ thấy tiếc tiền, nhưng nếu nhìn nhận vấn đề thì số tiền thiết kế không đáng là bao so với tổng số tiền hoàn thiện ngôi nhà đó. Chỉ cần có bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà thì bạn có thể làm mọi điều, hãy cùng xem những điều đó là gì nhé!

Sự phức tạp của ngôi nhà

dich vu thiet ke mau nha dep
Để xây lên 1 ngôi nhà hoàn mỹ về cả ngoại thất lẫn nội thất không phải điều dễ dàng

Một ngôi nhà không hề đơn giản chỉ là xây lên là xong, nhất là trong quá trình thi công nếu muốn thay đổi ý định ban đầu lại càng là điều khó khăn. Các chi tiết như kích thước, cửa sổ, bậc thang, chiều cao … nếu tùy tiện xây lên thì sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề trong lúc sinh sống. Rất nhiều gia chủ liên lạc với chúng tôi rằng, khi xây xong ngôi nhà thấy rất bí, ẩm mốc, phòng ốc sinh hoạt không tiện nghi, cầu thang va đập vào đầu …

Mỗi mảnh đất, mỗi diện tích sẽ là thiết kế kích thước của phòng ốc khác nhau, cách bố trí điện nước sao cho phù hợp, khoa học nhất mà sau này gia chủ dễ dàng sửa chữa cũng như đi lại vị trí dễ dàng hơn. Nếu không thuê thiết kế thì điện nước sẽ gặp rất nhiều vấn đề, mỗi lần sữa chữa sẽ bị cắt nhầm dây hay sửa nhầm chỗ, khiến toàn bộ ngôi nhà chịu thiệt hại lớn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế mẫu nhà đẹp ngay từ đầu thì vấn đề này không còn là quá khó khăn, bởi lẽ thay vì giao phó cho những người không có chuyên môn về vật tư, nhân công thì bạn lại dễ dàng cân nhắc và tính toàn từng mét vuông đất trong nhà bạn. Khi xây lên theo bản vẽ thì mọi công năng, vật tư thiết bị sẽ hài hòa với nhau 1 cách thuận lợi, khiến ngôi nhà dễ dàng sử dụng trong suốt quá trình bạn và gia đình sinh sống.

Khối lượng vật tư

vat tu khi su dung dich vu thiet ke mau nha dep
Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà đẹp thì bạn sẽ biết sử dụng bao nhiêu vật tư để hoàn thành ngôi nhà ấy một cách chính xác nhất

Khối lượng vật tư rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, nếu không có thống kê rõ ràng sẽ dẫn đến việc thừa hoặc thiếu, sau đó là những phát sinh lớn về số tiền bỏ ra, đây là một trong những điều không ai muốn. Chắc chắn rằng bạn sẽ muốn hình dung tổng quan toàn bộ vật tư, vật liệu, chi phí cụ thể phải bỏ ra cho quá trình xây nhà 1 cách chính xác nhất.

Quả thật, bản vẽ thiết kế nhà hoàn toàn làm được điều này. Không chỉ cho bạn bản vẽ kết cấu, kiến trúc điện nước, 3D mà chúng còn giúp bạn lên danh sách vật tư vật liệu, số lượng, số tiền phải bỏ ra, nếu có phát sinh thì vẫn hoàn toàn trong phạm vi bạn có thể chi trả, giúp bạn tự chủ trong tài chính và tránh những rắc rối quá lớn gây ra khó khăn trong quá trình xây dựng, hậu quả lớn hơn chính là bạn sẽ phải vất vả đi vay mượn để bù đắp vào chỗ thiếu hụt.

> Xem ngay: THIẾT KẾ NHÀ ỐNG VỪA Ở VỪA KINH DOANH

Bố trí công năng

mat bang cong nang dich vu thiet ke mau nha dep
Việc bố trí mặt bằng công năng cũng dễ dàng hình dung nếu có bản vẽ thiết kế

Có lẽ đây là một trong những điểm mạnh nhất của việc thiết kế nhà. Bạn hoàn toàn có thể “nhìn thấy” ngôi nhà của mình trông như thế nào khi xây xong, có thể biết trong nhà mình bố trí như thế nào, diện tích tỉ mỉ ra sao, cũng dễ dàng trông thấy cách bố trí điện nước, ngoài ra bạn dễ dàng thay đổi sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân về cả ngoại thất lẫn nội thất. Quá tiện nghi đúng không nào?

Khi có bản vẽ mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, thợ ở quê cũng có thể xây lên 1 ngôi nhà giống như bản vẽ, mặc dù sẽ không được đẹp bằng bạn thuê những đơn vị chuyên thi công. Có thể nói, chỉ cần làm theo bản vẽ mà bạn đã làm việc với kiến trúc sư thì 1 ngôi nhà đẹp, khang trang, hoàn mỹ về ngoại thất và nội thất hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Rất nhiều người bỏ qua việc thiết kế mà thi công ngay ngôi nhà của mình, nhưng điều đó sẽ phát sinh rất nhiều biến cố trong quá trình xây dựng, và chắc chắn số tiền phát sinh sẽ lớn hơn rất nhiều so với ban đầu, chưa nói đến việc sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh sống. Việc sử dụng dịch vụ thiết kế mẫu nhà đẹp chỉ có lợi mà không có hại, không tin thì hãy liên hệ ngay cho kiến trúc DNA, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ hơn về vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn!

> Xem ngay: MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ 3 ĐẾN 4 TẦNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *